Hướng dẫn cách bảo quản áo thun đồng phục !

Hướng dẫn cách bảo quản áo thun đồng phục !

Áo đồng phục cũng như các đồ dùng, dụng cụ cũ khác. Cũng sẽ có hướng dẫn sử dụng sao cho nó luôn có độ bền cao. Nếu bạn không sử dụng theo đúng hướng dẫn có thể dẫn đến mau phai màu, thậm chí làm xấu và hỏng áo đồng phục khi mới qua sử dụng.

Công ty May Hoàng Gia, hướng dẫn sử dụng đồng phục cơ bản nhất.

eue1418369748-268x300

  1. Khi mới được phát áo đồng phục, bạn đừng giặt ngay: Rất nhiều nhân viên khi chúng tôi giao áo đồng phục thì về nhà lấy đi giặt ngay . Điều đó hoàn toàn sai quy tắc vì áo vừa mới In còn rất mới chưa thể khô và bám chắc vào áo được. Nếu bạn vội vàng đem áo đi giặt ngay thì hình In sẽ dễ bị mờ và nhòe. Tốt nhất để 1 đến 2 ngày sau đó đi giặt là tốt nhất.giat-quan-ao-300x200
  2. Lần giặt đầu tiên: Điều này cũng vô cùng quan trọng. Nếu nhà bạn có máy giặt thì đừng có cho vào máy giặt nhé. Hãy giặt bằng tay, vò nhẹ và tuyệt đối không được sử dụng xà phòng,điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến áo dễ bị phai màu nhanh.Lần giặt đầu tiên sẽ ra một nước màu nhạt là màu của bột vải.
  3. Các lần giặt sau: nếu muốn áo bền và không phai màu thì tốt nhất bạn nên hạn chế giặt bằng máy, vì mức độ quay mạnh của lồng giăt sẽ làm ảnh hưởng đến áo dễ bị xù lông.
  4. Không ngâm áo trong xà phòng …quá lâu cùng với những áo khác màu: điều này sẽ làm các áo khác có sự pha lẫn bột màu vải của áo mới lan sang với nhau, làm áo bên cạnh hơi bị ngã màu
  5. Khi phơi: bạn nên lộn trái đồng phục để tránh bị phai màu bởi ánh nắng mặt trời.
  6. Với áo có nhiều hình ảnh In, bạn không tên gập 2 mặt in in vào với nhau, tốt nhất nên gập làm đôi và dùng để treo.(tránh hiên tượng hình in bị nứt, bong tróc do còn mới in)

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng ở mức độ cơ bản nhất của các đơn vị trong ngành sản xuất may mặc.Hãy thao tác theo các bước trên khi mới nhận áo để tránh hiện tượng áo mau chóng bị xù lông, nhanh phai màu, phần in bị hỏng khi mới giặt lần đầu, làm ảnh hưởng đến độ bền của chiếc áo.